Sức bền của mô hình bất động sản cho thuê 

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ tác động của đại dịch, bất động sản cho thuê vẫn được đánh giá là kênh đầu tư dài hạn của các nhà đầu tư.

 

Các gia đình trẻ có nhu cầu thuê nhà, giúp duy trì sức bền của bất động sản cho thuê. Ảnh: Văn Phú – Invest

Năm 2021, các đợt bùng phát dịch Covid-19 kéo dài khiến mọi ngành kinh tế trong đó có bất động sản bị ảnh hưởng, đặc biệt trong giai đoạn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Bất động sản cho thuê đứng trước áp lực lớn do nhu cầu xã hội chạm đáy trong đại dịch. Tỷ lệ trống của mặt bằng bán lẻ, nhà phố, phòng chung cư, nhà trọ cho thuê gia tăng do người dân có xu hướng về quê tránh dịch hoặc trả phòng vì thu nhập đứt quãng, không có khả năng chi trả.

Tuy nhiên, trong thời kỳ ảm đạm chung của thị trường, loại hình căn hộ dịch vụ cho thuê lại được kỳ vọng có nhiều điểm sáng khi đảm bảo được tỷ lệ lấp đầy lẫn yếu tố giá thuê. Lý giải điều này, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho hay, công suất thị trường căn hộ dịch vụ được ghi nhận ổn định theo năm một phần bởi vẫn còn số lượng chuyên gia nước ngoài cố định ở lại Việt Nam làm việc, bởi vậy, nhu cầu thuê căn hộ lưu trú dài hạn tiếp tục ghi nhận tín hiệu tích cực.

Sự phục hồi của thị trường căn hộ dịch vụ được kỳ vọng vào quá trình triển khai tiêm vaccine cũng như tín hiệu khả quan của dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dịch chuyển vào Việt Nam.

 

Căn hộ dịch vụ Oakwood Residence Hanoi là lựa chọn ưu tiên của nhiều chuyên gia nước ngoài. Ảnh: Văn Phú – Invest

“FDI sẽ là xung lực cho căn hộ dịch vụ tăng trưởng tốt trong tương lai, khi các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc, gia tăng nhu cầu tìm kiếm loại hình căn hộ cho thuê này”, đại diện Văn Phú – Invest, một chủ đầu tư đẩy mạnh kinh doanh loại hình căn hộ dịch vụ chia sẻ.

Cũng theo đánh giá của các nhà đầu tư lâu năm, căn hộ dịch vụ đáp ứng cả nhu cầu ở và nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí thông qua các tiện tích, dịch vụ cao cấp cho khách hàng. Khác với khách sạn (không có phòng bếp, phòng khách phục vụ nhu cầu cá nhân…) và chung cư thông thường (không có dịch vụ dọn phòng, giặt ủi, ăn uống…), căn hộ dịch vụ đề cao tính cá nhân hoá, vừa đáp ứng nhu cầu ở trong dài hạn, vừa cung cấp những dịch vụ trọn gói.

Đối với đối tượng chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam và lưu trú trong khoảng thời gian dài, căn hộ dịch vụ là lựa chọn phù hợp với đầy đủ tiện ích, đảm bảo sự sang trọng, riêng tư và tiết kiệm hơn so với khách sạn.

Sau tác động của Covid-19, xu hướng của căn hộ dịch vụ sẽ chú trọng hơn đến nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ như tích hợp trung tâm tập gym, yoga, spa, xông hơi, trị liệu… Vì thế, căn hộ dịch vụ được dự báo là loại hình bất động sản cho thuê giàu tiềm năng và dư địa phát triển trong năm 2022 và nhiều năm tới, nhất là khi chưa có nhiều chủ đầu tư lớn tập trung khai thác.

Văn Phú – Invest đón đầu thị trường bất động sản cho thuê

Sớm nhận thấy tiềm năng dài hạn của việc kinh doanh căn hộ dịch vụ, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã hoạch định chiến lược phát triển loại hình này từ năm 2019. Sau thành tựu nhất định ở phân khúc bất động sản đô thị, tạo nguồn cung dồi dào là các sản phẩm căn hộ bán ra thị trường, Văn Phú – Invest tiến thêm một bước ở loại hình kinh doanh mới.

Sau gần hai thập kỷ hình thành và phát triển, Văn Phú – Invest mong muốn kiến tạo chuỗi giá trị lâu dài cho khách hàng, có thể bảo đảm chất lượng sản phẩm xuyên suốt quá trình vận hành, cũng như đem lại trải nhiệm sống tốt nhất đến cư dân. “Đây là nền tảng tạo dựng nên giá trị bền vững của dự án, phản ánh rõ tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Văn Phú – Invest. Và việc phát triển, kinh doanh căn hộ dịch vụ là một cách giúp chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu của mình”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

 

Không gian sang trọng, giàu tính nghệ thuật tại dự án Oakwood Residence Hanoi. Ảnh: Văn Phú – Invest

Không gian sang trọng, giàu tính nghệ thuật tại dự án Oakwood Residence Hanoi của Văn Phú – Invest

Chiến lược đúng đắn đón đầu xu thế phát triển; uy tín và tiềm lực tài chính ổn định; kinh nghiệm phát triển bất động sản đô thị lâu năm; cùng khả năng thiết kế thi công, quản lý vận hành dự án nhà ở và dịch vụ đa dạng… là những lợi thế vượt trội giúp Văn Phú – Invest tạo được lợi thế cạnh tranh trong mảng kinh doanh chuỗi căn hộ dịch vụ.

Tiêu biểu, dự án Oakwood Residence Hanoi được chính thức đi vào vận hành từ cuối năm 2019, cũng là thời điểm dịch covid-19 bắt đầu bùng phát ở Việt Nam, trải qua 2 năm đại dịch, dự án vẫn mang về nguồn doanh thu ổn định với tỷ lệ lấp phòng cao cho chủ đầu tư. Nhờ đó, sau thành công của dự án này, Văn Phú – Invest lại tiếp tục giới thiệu ra thị trường chuỗi căn hộ dịch vụ cao cấp mới nằm tại dự án Grandeur Palace – Giảng Võ, có vị trí trung tâm hành chính, văn hóa, xã hội của Thủ đô.

Dự án hướng đến nhóm khách hàng thượng lưu, có những tiêu chuẩn sống khắt khe, sẽ là nơi lý tưởng để Văn Phú – Invest tạo dựng nên những giá trị sống khác biệt, thể hiện trong không gian cảnh quan xanh mát, an lành, thiết kế thông minh, giàu tính nghệ thuật, dịch vụ cung cấp đa dạng, tiện nghi, hướng tới trải nghiệm mang tính cá nhân của mỗi khách hàng… hứa hẹn tạo lập nên “kỳ tích” mới cho mảng kinh doanh giàu tiềm năng này trong tương lai.